TIN TỔNG HỢP


LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....

Lịch sử ra đời Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10)

Lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như:
  • Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.
  • Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.
  • Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.
  • Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.
Ngày 20/10 được xem là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam
Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".
Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, họ chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc; họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý; họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi họ cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu của họ không bao giờ trở về; Họ chính là những người mẹ, người bà, người chị của chúng ta. Họ là những người mẹ Việt Nam anh hùng!
Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.
Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt
85 mùa thu qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".
Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản quý báu của cả dân.
Cập nhật: 20/10/2017Theo hdu.edu.vn
➢➢➢➢➢➢➢➢➢➢➢➢➢➢➢➢➣

 ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI - LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG

Thực hiện theo kế hoạch chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 -2017. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường. Sáng ngày 28/09/2017, Liên đội trườnTHCS Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2017 -2018

➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤VUI TRUNG THU TẠI SÂN TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRONG, TAM KỲ


➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤

ĐẠI HỘI CHI ĐỘI

Chiều ngày 23/9/2017, tại phòng học lớp 8/5 đã diễn ra buổi Đại hội chi đội nhằm tổng kết năm học qua và bàn phương hướng cho năm học đến - năm học 2017-2018.
Đọc Báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2017-2018, bạn Nguyễn Văn Duy Bảo – Chi đội phó đã điểm lại những mặt hoạt động toàn diện của Chi đội mình trong năm học 2016-2017. Trong năm học vừa qua tập thể Chi đội Phan Đình Giót là một trong các chi đội dẫn đầu Liên đội trong các hoạt động giáo dục toàn diện và thực hiện các nội dung trong Chương trình công tác của Liên đội. Chi đội được công nhận Chi đội xuất sắc cấp trường. Phát huy những thành tích rực rỡ đã đạt được, tập thể Chi đội ngay từ đầu năm học đã xác định rất rõ các mục tiêu phấn đấu và các giải pháp cụ thể để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu được nêu ra trong Dự thảo phương hướng công tác của Chi đội do bạn Nguyễn Phước Minh Trí thông qua. Cụ thể là:
+ 100% đội viên tham gia tích cực có chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện của Nhà trường và của Liên đội.
+ 100% đội viên xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt.
+ 30% đội viên xếp loại học lực Giỏi.
+ 20% đội viên xếp loại học lực Khá
+ 47%  đội viên xếp loại học lực TB.
+ 3%  đội viên xếp loại học lực Yếu. Không có Đội viên xếp loại kém
+ Chi đội xuất sắc năm học 2017- 2018
        Các Đội viên đã thảo luận tích cực và đi đến thống nhất với bản phương hướng đề ra.
Đại hội cũng đã lắng nghe các bản tham luận rất bổ ích và sâu sắc về các nội dung  Nâng cao chất lượng học tập, Tham luận về hoạt động nề nếp, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong , xây dựng Đội vững mạnhCác bản tham luận đã cụ thể hóa các chỉ tiêu biện pháp phấn đấu trong từng mặt của Chi đội trong năm học 2017-2018. Đặc biệt, Đại hội cũng đã đề xuất chương trình "Heo đất vì bạn" và đã được các bạn đội viên nhất trí cao.
         Đại hội cũng đã bầu ra Ban chỉ huy chi đội năm học 2017-2018, BCH Chi đội mới cũng đã ra mắt và hứa trước Đại hội. BCH gồm:
            1. Nguyễn Phước Minh Trí.
            2. Nguyễn Văn Duy Bảo.
            3. Trần Song Xuân Hiền.
            4. Hồ Thị Thanh Hiền
            5. Trương Thị Gia Khuê
Sau đây là một số hình ảnh về buổi Đại hội:

Nghi lễ chào cờ

 Điều khiển chương trình Đại hội
Bạn Duy Bảo báo cáo tổng kết năm học 2016-2017


Bạn Minh Trí thông qua Phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018


Thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 


Thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 


 Phát phiếu bầu Ban chỉ huy chi đội
Thực hiện quỹ Heo đất


Ban Chỉ huy Chi đội mới ra mắt

BCH Chi đội mới tuyên thệ

Thư ký thông qua biên bản Đại hội

   

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

           Trong giờ sinh hoạt lớp chiều nay (18/11/2017), sau khi nghe báo cáo sơ kết tuần và công tác đến, tập thể đã có buổi tiệc nho nh...